Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN lần thứ 26 ra Tuyên bố chung

Chia sẻ
(VOV5) - Các Bộ trưởng Lao động ASEAN trao đổi quan điểm về các thách thức đang tồn tại và nảy sinh trên toàn cầu và trong ASEAN do dịch COVID-19 gây ra.

Sáng 28/10, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 26. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, do Indonesia chủ trì, với sự tham dự của các Bộ trưởng phụ trách lao động các nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN và đại biểu của các nước.

Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN lần thứ 26 ra Tuyên bố chung - ảnh 1

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Trưởng đoàn Việt Nam dự hội nghị, nhấn mạnh: “Việt Nam hy vọng với việc thực hiện lộ trình, hợp tác ASEAN trên lĩnh vực lao động và giáo dục sẽ góp phần tăng cường chất lượng và tính cạnh tranh của người lao động trong bối cảnh và điều kiện mới đang thay đổi của thế giới việc làm. Việt Nam cũng cam kết sẽ điều phối và kêu gọi sự tham gia tích cực của các nước thành viên trong việc thực hiện Tuyên bố và Lộ trình này trong thời gian tới”.

Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN lần thứ 26 ra Tuyên bố chung - ảnh 2Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Lao động ASEAN trao đổi quan điểm về các thách thức đang tồn tại và nảy sinh trên toàn cầu và trong ASEAN do dịch COVID-19 gây ra. Các Bộ trưởng, trưởng đoàn thống nhất ra Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần thứ 26. Trong đó, khẳng định tiếp tục các nỗ lực cao nhất để thúc đẩy phúc lợi và năng lực của lực lượng lao động tại các nước ASEAN.

Các Bộ trưởng cũng thông qua Chương trình công tác của các Bộ trưởng Lao động ASEAN giai đoạn 2021-2025; kế hoạch công tác của Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN giai đoạn 2021-2025; kế hoạch hành động thực hiện Đồng thuận ASEAN về bảo vệ và thúc đẩy quyền của người lao động ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu