Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ nhận chuyển giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Lê Linh Lan đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của ACB trong thời gian tới

Ủy ban ASEAN Bern (ACB) ngày 2/7 nhóm họp tại thủ đô Bern (Thụy Sĩ) dưới sự chủ trì của Đại sứ Malaysia, Chủ tịch đương nhiệm của ACB.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ nhận chuyển giao chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN   - ảnh 1

Các Đại sứ tham dự cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Ủy ban ASEAN Bern kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Thụy Sĩ. Ảnh: Tố Uyên/TTXVN - Thuỵ Sĩ

Trong Lễ chuyển giao chức Chủ tịch ACB cho Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2020, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan nêu dự kiến chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ Việt Nam là chủ tịch ACB. Đại sứ Lê Linh Lan đã bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của ACB trong thời gian tới trong điều kiện đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục tác động nhiều mặt tới hoạt động tại sở tại. 

Phát biểu tại cuộc họp về những nỗ lực của Việt Nam trong việc khống chế dịch bệnh, Đại sứ Lê Linh Lan nêu bật quyết tâm, biện pháp quyết liệt và những kết quả tích cực của Chính phủ Việt Nam trong kiểm soát và phòng chống dịch bệnh COVID-19, duy trì đối thoại với các quốc gia thông qua các hình thức trao đổi trực tuyến; tăng cường hợp tác và chia sẻ với các nước trong thời kỳ dịch bệnh đặc biệt là hỗ trợ, trao tặng các nước ASEAN và bạn bè quốc tế khẩu trang và các vật tư y tế trong điều kiện khắc phục khó khăn, chủ động tổ chức thành công các Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt và ASEAN+3 trực tuyến.
Đặc biệt, Việt Nam đã thúc đẩy ASEAN thống nhất triển khai những biện pháp mạnh mẽ và kịp thời như: Lập Quỹ ASEAN ứng phó với đại dịch COVID-19; Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp của khu vực; Xây dựng Quy trình ứng phó dịch bệnh ASEAN; Triển khai các chương trình, kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và xã hội sau dịch bệnh của khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu