ASEAN chung tay ứng phó chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các nước chia sẻ quan ngại về diễn biến của các làn sóng COVID-19 mới đang lây nhiễm trong cộng đồng.

ASEAN chung tay ứng phó chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Cuộc họp trực tuyến lần thứ 5 Nhóm Công tác liên ngành Hội đồng Điều phối ASEAN về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp – Ảnh: baoquocte.vn

Ngày 9/11/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Cuộc họp trực tuyến lần thứ 5 Nhóm Công tác liên ngành Hội đồng Điều phối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về các tình huống y tế công cộng khẩn cấp (ACCWG-PHE).

Các nước chia sẻ quan ngại về diễn biến của các làn sóng COVID-19 mới đang lây nhiễm trong cộng đồng. Trong bối cảnh này, các nước một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận “cả cộng đồng” trong phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh và thống nhất sẽ kiến nghị Lãnh đạo các nước kêu gọi sự chung tay của các thành phần khác nhau trong ASEAN tham gia cuộc chiến chung chống COVID-19.

Các đại biểu kiểm điểm tiến độ thực hiện các sáng kiến của ASEAN ứng phó với dịch COVID-19. Theo đó, Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 thành lập tại Cấp cao ASEAN 36 đã nhận được cam kết đóng góp hơn 10 triệu USD từ các nước ASEAN và đối tác. Dự kiến, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, Lãnh đạo các nước ASEAN cũng sẽ tuyên bố khởi động tiến trình thành lập Trung tâm ASEAN đáp ứng các tình huống y tế công cộng khẩn cấp, bệnh truyền nhiễm mới nổi (AC-PHEED).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu