Vocabulaires: Thịt gà, đầu bếp, chất đạm, hương vị,
thịt gà luộc, thịt gà rán, thịt gà xào hạt điều, gà xào miến, gà xào chua ngọt,
gà xào xả ớt.
Texte
Thịt gà được người dân Việt Nam dùng trong bữa ăn hàng ngày và
trong những dịp lễ, tiệc trang trọng. Từ thịt gà, người đầu bếp có thể chế biến
đến 500 món ăn khác nhau. Theo anh Cao Ngọc Đức, đầu bếp đã có 15 năm kinh nghiệm
và chuyên chế biến các món ăn từ thịt gà cho biết, thịt gà là nguyên liệu dồi dào
mà người đầu bếp tha hồ chế biến. Thịt gà không chỉ giàu chất đạm mà hương vị cũng
rất hấp dẫn. Thịt gà luộc đòi hỏi người luộc phải có bí quyết riêng, giữ làm
sao để da gà vàng, thịt không nát mà chín đều, ăn kèm với gia vị, chanh, muối.
Thị gà rán được tẩm ướp bằng ngũ vị hương, xả, ớt cho hương vị thơm, thịt giòn,
khi ăn có thể chấm với nước mắm, xì dầu. Thịt gà xào đa dạng với gà xào hạt điều,
gà xào miến, gà xào chua ngọt, gà xào xả ớt.