Compréhension orale: leçon 1: des fêtes traditionnelles d’ethnies minoritaires du Nord Ouest

VOV
Chia sẻ
(VOVWORLD) - Nous découvrons dans cette première leçon des fêtes traditionnelles de différentes ethnies du Nord Ouest du Vietnam.
Compréhension orale: leçon 1: des fêtes traditionnelles d’ethnies minoritaires du Nord Ouest  - ảnh 1

Vocabulaires: Vùng Đông Bắc, lễ hội truyền thống, dân tộc thiểu số, mùa xuân, huyện biên giới, kèn lá, dụng cụ âm nhạc, cầu xin hạnh phúc, ngày lành, thời điểm quan trọng, người trưởng thành, một đám cưới, ngược dòng sông đen, không khí sôi động, được đón tiếp nồng nhiệt, đi xa trở về.

Texte

Vùng Đông Bắc trở lên nhộn nhịp hơn với các lễ hội của các dân tộc thiểu số. Mỗi dân tộc lại có lễ hội riêng của mình và đa số được tổ chức vào mùa xuân. Người HMông ở huyện biên giới Phông Châu tổ chức lễ hội Gầu Tào để cầu xin hạnh phúc cho gia đình. Khách du lịch sẽ nghe thấy những giai điệu du dương của kèn lá, dụng cụ âm nhạc để các chàng trai tỏ tình với các bạn gái. Người Thái cũng tổ chức lễ hội vào mùa xuân khi hoa ban nở trắng các sườn núi để cảm ơn các vị thần đã che chở, ban cho họ sức khỏe, thời tiết thuận lợi và mùa màng bội thu. Lễ hội này có nhiều trò chơi dân gian thú vị.

Vào thời điểm này, người Dao ở Lai Châu tổ chức lễ hội Tủ Cải đánh dấu thời điểm quan trọng của một chàng trai. Đó là chàng trai được công nhận là người trưởng thành. Tiếp theo lễ này thường là một đám cưới tưng bừng. Ngược dòng sông Đen về phía các xã biên giới Ca Lang, khách du lịch sẽ hòa nhập vào không khí sôi động của lễ hội của người Hà Nhì. Lễ hội được tổ chức để cảm ơn thần linh đã ban cho sức khỏe và mùa màng bội thu. Khách du lịch sẽ được đón tiếp nồng nhiệt như những đứa con của bản làng đi xa trở về.

Commentaires