Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2: Nhiều không gian trải nghiệm cho công chúng

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội năm nay quy tụ khoảng 131 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp trong nước và nước ngoài, tăng 25% so với lần tổ chức đầu tiên vào năm ngoái.

Tối qua (17/05), Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới” chính thức khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Lễ hội kéo dài đến ngày 19/05.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2: Nhiều không gian trải nghiệm cho công chúng - ảnh 1Mô hình chiếc bánh mì khổng lồ trưng bày, công diễn 150 món ăn kèm với bánh mì thu hút nhiều người dân, du khách tham quan, chụp hình. Ảnh: Tỷ Huỳnh

Lễ hội được tổ chức trong không gian rộng rãi, có nhiều hoạt động cho du khách trải nghiệm, tương tác. Điểm nhấn của lễ hội là mô hình bánh mì khổng lồ cùng màn công diễn 150 món ăn kèm với bánh mì. Dự kiến khoảng 100.000 lượt khách đến thăm quan và trải nghiệm trong 3 ngày lễ hội.

Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên Ban tổ chức Lễ hội, cho biết: “Ngoài các gian hàng đẹp mắt, chỉn chu hơn thì chúng tôi có rất nhiều hoạt động tương tác dành cho công chúng. Như tại các gian hàng, họ đã đưa những lò bánh mì hiện đại cho công chúng trực tiếp chứng kiến, trải nghiệm cách làm bánh mì và phát tặng bánh. Ngoài ra, cũng có thêm khu vui chơi dành cho trẻ em, trong đó có dạy các bé tự nặn ra những ổ bánh mì từ đất sét”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu