9 món ăn phổ biến nhất Việt Nam theo bình chọn của báo nước ngoài

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là bún chả; các loại Chè ngọt; Bò kho; Bún bò Huế; Quẩy, Bánh xèo; Chả giò; Bánh mỳ thịt, Phở.

TasteAtlas, được xem là bản đồ ẩm thực của thế giới, vừa bình chọn những món Việt Nam phổ biến nhất. Món đầu tiên mà TasteAtlas giới thiệu là Bún chả, trong đó phiên bản Bún chả Hà Nội được đánh giá cao nhất. Món ăn đã được quốc tế công nhận vào năm 2016 trong chương trình ẩm thực của siêu đầu bếp Anthony Bourdain khi ông thưởng thức Bún chả cùng với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

9 món ăn phổ biến nhất Việt Nam theo bình chọn của báo nước ngoài - ảnh 1Khách nước ngoài thưởng thức phở Hà Nội - Ảnh: Đình Huy/thanhnien.vn

Các món tiếp theo mà TasteAtlas bình chọn là: các loại Chè ngọt; Bò kho; Bún bò Huế - món ăn đặc trưng có nguồn gốc từ Huế; Quẩy - món ăn nhẹ chiên giòn được lấy cảm hứng từ youtiao, một món nổi tiếng của Trung Quốc; Bánh xèo; Chả giò - miền Nam gọi là chả giò, miền Bắc gọi tên nem rán; Bánh mì thịt.

Món cuối cùng được TasteAtlas nhắc đến là Phở, món ăn quốc gia, món ăn phổ biến nhất của Việt Nam. Đây cũng là một trong những món Việt Nam được yêu thích nhất ở Tây bán cầu bởi hương vị phức tạp, độc đáo và sự đơn giản thanh lịch. Dù được xếp vào loại súp nhưng Phở được phục vụ như món chính và hương vị của hai bát phở không bao giờ giống nhau. Theo TasteAtlas, Phở được nấu bằng nước dùng gà hoặc bò, trong đó xương ninh nhừ trong ít nhất ba giờ cho đến khi nước dùng hoàn hảo. Việc bổ sung các loại thảo mộc và gia vị làm nổi bật hương vị, và sợi phở dai, những lát thịt bò mọng nước và rau thơm đã nâng món ăn lên một tầm cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu