Bò treo gác bếp om rượu

Chia sẻ
(VOV5) - Bò treo gác bếp om rượu là một món ăn độc đáo của người dân Cao Bằng.

(VOV5) - Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng già, cho thịt vào, đảo đều. Một lát, cho nước xâm xấp, rồi để lửa liu riu, om cho đến khi cạn nước. Sau cùng là tra gừng, tỏi, thêm vài thìa rượu trắng nữa. Lúc này, mùi thơm bắt đầu đưa lên ngào ngạt khiến vị giác khó cưỡng.

Dĩa bò khô, lát nào lát nấy nâu đỏ, săn chắc, loáng thoáng những sợi gừng vàng tươi, những lát ớt đỏ. Thịt khô nhưng không cứng mà lại mềm, dai mà không bở, càng nhai càng ngọt, cay thơm...

Bò treo gác bếp om rượu - ảnh 1

Nghe nội dung chi tiết tại đây:


Theo Sài gòn tiếp thị

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu