Vietnam Airlines thực hiện thành công chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Chia sẻ
(VOV5) - Vietnam Airlines đang tiếp tục nghiên cứu để mở thêm đường bay mới đến Mỹ như giữa Los Angeles và Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 29/11, chuyến bay mang số hiệu VN98 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh an toàn tại sân bay San Francisco (Mỹ).

 Vietnam Airlines thực hiện thành công chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ - ảnh 1Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam-Mỹ của Vietnam Airlines. Ảnh: CTV/Vietnam+

Đây là chuyến bay thường lệ đầu tiên trên đường bay giữa Việt Nam và Mỹ do một hãng hàng không Việt Nam thực hiện, đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ đến nay. Chuyến bay VN98 đã mở ra giai đoạn khai thác mới của Vietnam Airlines trên đường bay Mỹ. Cụ thể, từ ngày 28/11,Vietnam Airlines khai thác thường lệ 2 chuyến/tuần giữa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco. Hãng dự kiến tăng lên 7 chuyến/tuần sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho phép mở lại các đường bay quốc tế thường lệ.

Vietnam Airlines đang tiếp tục nghiên cứu để mở thêm đường bay mới đến Mỹ như giữa Los Angeles và Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu