Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam và Singapore cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới cần nỗ lực thúc đẩy việc thống nhất nhận thức và hành động...
Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến phát biểu tại Hội nghị bàn tròn cấp chính phủ về quản trị AI ngày 7/6 - Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Từ ngày 6-9/6, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) diễn ra tại Sentosa, Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

Tham dự Phiên họp bàn tròn cấp bộ trưởng về quản trị trí tuệ nhân tạo (AI) và lừa đảo trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Công An Lê Văn Tuyến khẳng định những thách thức về an ninh mạng ngày càng gia tăng với tính chất, mức độ nghiêm trọng hơn.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề xuất một số giải pháp để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao nói chung và tội phạm lừa đảo trực tuyến nói riêng. Trong đó, Việt Nam và Singapore cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới cần nỗ lực thúc đẩy việc thống nhất nhận thức và hành động, nhất là trong việc xây dựng các khuôn khổ pháp lý chung; tiếp tục duy trì, mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế về an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu