Việt Nam tham dự hội nghị phát triển luật quốc tế ở châu Á

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện quy tụ hơn 100 nhà nghiên cứu và chuyên gia luật đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Các vấn đề biển đảo, trong đó có Biển Đông, là một trong những nội dung chủ đạo của Hội nghị phát triển luật quốc tế ở châu Á đang diễn ra tại Indonesia. Hội nghị do Quỹ phát triển luật quốc tế châu Á (DILA) phối hợp với Viện nghiên cứu hàng hải Hàn Quốc (KMI) và Đại học Indonesia tổ chức, kéo dài từ ngày 14-18/10. Sự kiện quy tụ hơn 100 nhà nghiên cứu và chuyên gia luật đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại phiên thảo luận đặc biệt về các vấn đề biển đảo, Tiến sĩ Nguyễn Bá Cường, đến từ Viện nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo Việt Nam, nhấn mạnh vai trò của luật pháp quốc tế đối với hòa bình, an ninh và ổn định; đồng thời đề cập những đóng góp của Việt Nam cho sự phát triển của luật quốc tế tại Biển Đông. 

Nhà nghiên cứu này cho biết cũng như các nước thành viên UNCLOS khác, Việt Nam đã và đang áp dụng bộ “hiến pháp đại dương” này trong việc khai thác Biển Đông vì lợi ích của mình. UNCLOS đã đóng vai trò là cơ sở pháp lý quốc tế vững chắc cho việc xác định và bảo vệ vùng biển và thềm lục địa, cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên biển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu