Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

Chia sẻ
(VOV5) - Công ước 159 là công ước thứ 23 của ILO mà Việt Nam đã phê chuẩn

Việt Nam vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về Tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật.

Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật - ảnh 1Người khuyết tật luôn có nhu cầu tìm được việc làm. - Ảnh minh họa// Dân trí

 Công ước quy định các quốc gia thành viên phải thông qua, sửa đổi hoặc bãi bỏ các điều luật, quy định và tập quán hiện hành góp phần gây ra sự bất bình đẳng quyền lợi của người lao động khuyết tật. Công ước cũng đề ra các hoạt động và chính sách ở cấp quốc gia trong việc phát triển các dịch vụ hỗ trợ tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật. 

Việc phê chuẩn Công ước 159 sẽ giúp Việt Nam tiếp tục điều chỉnh khung pháp lý phù hợp với các tiêu chuẩn lao động quốc tế để bảo vệ các nhóm lao động yếu thế. Đây cũng là bước tiến trong việc cải thiện khung pháp lý hiện tại của Việt Nam, nhằm hỗ trợ người khuyết tật.

 Công ước 159 là công ước thứ 23 của ILO mà Việt Nam đã phê chuẩn. Công ước này sẽ có hiệu lực sau 12 tháng kể từ khi hồ sơ của Việt Nam được đăng ký với Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu