Việt Nam – Nhật Bản ký bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực

Hồng Vân
Chia sẻ
(VOV5) - Bản ghi nhớ sẽ tiếp tục góp phần vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực.

Việt Nam – Nhật Bản ký bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực - ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Lễ ký biên bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Chính quyền tỉnh Kanagawa diễn ra sáng 19/11, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ lao động, thương binh và xã hội Lê Văn Thanh đánh giá cao việc 2 bên ký Bản ghi nhớ này: "Bản ghi nhớ sẽ tiếp tục góp phần vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực thông qua thiết lập khung hợp tác. Sẽ có nhiều thanh niên Việt Nam có cơ hội sang Nhật học tập và làm việc và khi trở về, các thực tập sinh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước cũng như xây dựng quan hệ hữu nghị song phương".

Việt Nam – Nhật Bản ký bản ghi nhớ về phát triển nguồn nhân lực - ảnh 2

Bản ghi nhớ sẽ tiếp tục góp phần vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực

Về phần mình, ngài Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, cho biết: "Năm 2019, Nhật Bản sửa đổi Luật tiếp nhận lao động người nước ngoài để có chính sách mới cho các thực tập sinh kỹ năng đặc định. Với chính sách mới, Nhật Bản có thêm cơ hội tiếp nhận nhiều hơn thực tập sinh từ Việt Nam và các nước khác. Trong bối cảnh đó, việc ký kết Bản ghi nhớ hôm nay là sự kiện rất có ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp nhận nhiền hơn nữa người lao động Việt Nam sang Kanagawa làm việc, đồng thời sẽ có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho họ".  

Đến nay, Việt Nam đã phái cử trên 250.000 thực tập sinh sang thực tập tại Nhật Bản. Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, có hơn 64.000 thực tập sinh Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản. Riêng tại Kanakawa, có khoảng 16.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu