Việt Nam lần đầu tiên đăng cai hội nghị quốc tế VPPC’2019

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Ô tô điện được coi là phương tiện di chuyển của nhân loại trong một tương lai rất gần, thay cho ô tô chạy xăng truyền thống.

Hội nghị quốc tế VPPC’2019 (Vehicle Power and Propulsion Conference), hội nghị quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng và điều khiển các phương tiện chạy điện, khai mạc sáng 15/10 tại Hà Nội. Với chủ đề “Kết nối di chuyển trong tương lai”, hội nghị này kéo dài tới 17/10, với sự tham dự của 240 đại biểu đến từ 31 quốc gia.

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai hội nghị quốc tế VPPC’2019 - ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị quốc tế VPPC’2019- Ảnh Ngọc Anh

Việt Nam vinh dự được chọn đăng cai chuỗi hội nghị quan trọng này của Tổ chức kỹ sư điện, điện tử quốc tế (IEEE). Hội nghị được tổ chức quay vòng qua các châu lục: châu Âu, châu Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương. IEEE-VPPC lần thứ 16 là lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam và Đông Nam Á. Với 5 bài phát biểu mời của chuyên gia, 2 bài giảng chuyên sâu và 238 bài báo được trình bầy trong 28 phiên, VPPC'2019 trở thành hội nghị lớn thứ hai trong lịch sử 16 năm.

Ô tô điện được coi là phương tiện di chuyển của nhân loại trong một tương lai rất gần, thay cho ô tô chạy xăng truyền thống, do vấn đề cạn kiệt nguồn nhiên liệu tự nhiên và ô nhiễm môi trường. Các nước phát triển đều đã có lộ trình quốc gia về phát triển xe điện.

Việt Nam lần đầu tiên đăng cai hội nghị quốc tế VPPC’2019 - ảnh 2Quang cảnh Hội nghị- Ảnh Ngọc Anh 

Tại Việt Nam có một số nghiên cứu về ô tô điện, điển hình là Đề tài cấp Nhà nước KC.03.08-11/15 “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ Truyền động và Điều khiển cho ô tô điện”, được thực hiện tại Bách khoa Hà Nội năm 2012 - 2015.

Một số công ty tư nhân đang nghiên cứu phát triển và chế tạo xe máy điện. Tuy nhiên so với thế giới, Việt Nam mới đang ở những bước đi ban đầu. Do vậy, hội nghị này là tốt cho giới khoa học và công nghiệp trong nước tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu và với các thành tựu mới nhất của công nghệ xe điện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu