Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO

Chia sẻ
(VOV5) - Sau 45 năm gia nhập tổ chức này, Việt Nam đã và đang tham gia tích cực, có trách nhiệm vào tổ chức được coi là "Ngôi nhà trí tuệ" của thế giới.
Việt Nam là thành viên rất tích cực, có vai trò quan trọng trong UNESCO - ảnh 1Ông Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam - Ảnh: TTXVN

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) là diễn đàn giúp Việt Nam bảo vệ lợi ích, nâng cao vị thế và uy tín quốc gia, chủ động triển khai có hiệu quả hội nhập quốc tế trên lĩnh vực văn hóa. Sau 45 năm gia nhập tổ chức này, Việt Nam đã và đang tham gia tích cực, có trách nhiệm vào tổ chức được coi là "Ngôi nhà trí tuệ" của thế giới. Tháng 7 năm nay, kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập UNESCO (tháng 7/1976 – tháng 7/2021).

Ông Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, từ khi gia nhập UNESCO đến nay, Việt Nam đã có những đóng góp “cực kỳ tích cực” cho tổ chức này. Cụ thể, Việt Nam là nước thành viên hoạt động rất tích cực trong công tác lãnh đạo thuộc nhiều ủy ban khác nhau. Việt Nam cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc triển khai các nghị quyết và công ước mới thuộc lĩnh vực văn hóa. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã thể hiện rất rõ với các quốc gia thành viên khác về các phương pháp để có thể tận dụng tốt nhất những danh hiệu được UNESCO vinh danh, có thể thấy rõ điều đó qua việc các danh hiệu "Di sản Thế giới", "Công viên địa chất", "Khu dự trữ sinh quyển thế giới" đã trở thành phương tiện để Việt Nam phát triển. Đại diện UNESCO khẳng định Việt Nam luôn là một thành viên hoạt động sôi nổi, tích cực và luôn làm việc với tiêu chí hướng đến một mục tiêu cao hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu