Việt Nam cam kết xây dựng một khu vực không có ma tuý

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 10/9 tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Hội nghị với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện cho các nước và tổ chức quốc tế: Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thái Lan, Myanma, Philippines, Việt Nam, Cơ quan phòng, chống ma túy (DEA) Hoa Kỳ, Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), Văn phòng khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC)… 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các nước tham gia tích cực và nâng cao hơn nữa vai trò chủ đạo trong xây dựng các chính sách, chiến lược kiểm soát ma túy của quốc gia và khu vực; trực tiếp tham gia đóng góp và chia sẻ trách nhiệm huy động các nguồn lực cho các sáng kiến phòng, chống ma tuý của khu vực và thế giới.

Việt Nam cam kết xây dựng một khu vực không có ma tuý - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu khai mạc hội nghị. - Ảnh ANTĐ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Tại Hội nghị lần này, tôi khẳng định lại quyết tâm, thiện chí và cam kết của Việt Nam trong việc tăng cường hợp tác với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc, với các quốc gia trong khu vực và thế giới. Việt Nam đã, đang và sẽ luôn là một thành viên tích cực và có trách nhiệm, luôn sát cánh cùng các thành nước trong khu vực và trên thế giới thực hiện nghiêm túc những cam kết và thỏa thuận đã đạt được; nỗ lực phấn đấu cho các mục tiêu chung của khu vực, vì hoà bình, ổn định, phát triển thịnh vượng và xây dựng một khu vực không có ma tuý.

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh: Việc các nước khu vực cần tiếp tục nâng cao vai trò chủ đạo trong xây dựng các chính sách, chiến lược kiểm soát ma túy của quốc gia; chủ động đẩy mạnh các đợt truy quét tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên diện rộng, tập trung vào các tuyến biên giới, tuyến vận chuyển ma túy và tiền chất trọng điểm từ khu vực Tam giác vàng. Đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc trao đổi thông tin, phối hợp điều tra trấn áp tội phạm ma túy với cơ quan phòng, chống ma túy các nước và các đối tác. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu