Tuần lễ ẩm thực tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) -  Dịp này, tỉnh Jeonbuk giới thiệu, quảng bá sản phẩm thủy hải sản như các loại cá, các sản phẩm gạo, bánh kẹo, hoa quả.
Tuần lễ ẩm thực tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc tại Việt Nam - ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng nông sản tỉnh Jeonbuk.

Tuần lễ ẩm thực tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc khai mạc tối 7/11 tại Hà Nội. Dịp này, tỉnh Jeonbuk giới thiệu, quảng bá sản phẩm thủy hải sản như các loại cá, các sản phẩm gạo, bánh kẹo, hoa quả. Tuần lễ ẩm thực tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc diễn ra đồng thời tại 4 siêu thị Golden Palace, Sapphire, Keangnam, Gardenia thuộc chuỗi siêu thị Hàn Quốc K - Mart ở Thủ đô Hà Nội.

Tuần lễ ẩm thực tỉnh Jeonbuk, Hàn Quốc tại Việt Nam - ảnh 2 Thực khách tham quan, mua sắm tại gian hàng ẩm thực tỉnh Jeonbuk.

 Ông Lee Gyung Duk, đại diện Ban xuất khẩu nông sản tỉnh Jeonbuk, cho biết: “Tỉnh Jeonbuk và các doanh nghiệp hy vọng có nhiều cơ hội ở thị trường Việt Nam. Vì thế chúng tôi sẽ liên tục có chương trình đưa những sản phẩm nông sản của tỉnh đến nhiều hơn với thị trường Việt Nam đó là những sản phẩm thủy hải sản, hoa quả tươi. Dự kiến, ngoài Hà Nội, chúng tôi sẽ xúc tiến thương mại ở những địa phương khác như Thành phố Hồ Chí Minh. Tuần trước, tỉnh Jeonbuk và tỉnh Đắc Lắk đã ký biên bản ghi nhớ về hỗ trợ nhau trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Đắc Lắk là nơi trồng nhiều cafe và café ở đây sẽ có nhiều cơ hội xuất khẩu sang Hàn Quốc.”

Đối với tỉnh Jeonbuk, Việt Nam là nước đứng thứ 7 trong danh sách các nước xuất khẩu hàng hóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu