Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép mở lại nhiều dịch vụ thiết yếu

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 20/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị số 22 điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h ngày 21/9, thành phố cho phép mở cửa trở lại các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50% tại trụ sở và 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Đồng thời, các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 20 người/phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Hà Nội tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng ô tô, đường sắt đến Hà Nội. Thành phố cũng tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội cho phép mở lại nhiều dịch vụ thiết yếu - ảnh 1Ảnh minh họa:  baochinhphu.vn

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị thông tin cho các cơ quan báo chí về các giải pháp phòng, chống dịch COVID -19 của thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết: Thành phố sẽ tiếp tục duy trì việc phong tỏa hẹp, quản lý chặt tại các điểm có ổ dịch trên địa bàn. Việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 21/9 là nhằm vừa duy trì hiệu quả phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân. "Khi được cấp đủ vaccine, Thành phố Hà Nội sẽ tiêm phủ mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11. Trên cơ sở đó sẽ tính toán cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học."

Cũng tại cuộc họp, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Trần Ngọc Dương cũng cho biết, thành phố tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố trong giai đoạn tới để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh từ bên ngoài.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu