Trưng bày “Tiến trình bảo tồn và phát triển Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn“

Chia sẻ
(VOV5) - Dịp này, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tiếp nhận hai bộ sưu tập của hai nhà sưu tập Lâm Dũ Xênh và Lê Ngọc.

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11 và kỷ niệm 20 năm Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2019), ngày 21/11, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn khai mạc trưng bày "Tiến trình bảo tồn và phát triển Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn", nhằm tổng kết công tác bảo tồn và phát triển khu di sản quý giá này.

Trưng bày “Tiến trình bảo tồn và phát triển Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn“ - ảnh 1Vẻ đẹp trầm mặc của những ngôi tháp Chăm cổ kính. - Ảnh: TTXVN 

 Hơn 100 bức ảnh và hiện vật được trưng bày, trong đó có hình ảnh đã được lưu giữ hơn một trăm năm qua, hay lần đầu tiên được công bố, khắc họa một cách chân thực hành trình nỗ lực cứu vãn, bảo tồn di sản quý giá này.

 Dịp này, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tiếp nhận hai bộ sưu tập của hai nhà sưu tập Lâm Dũ Xênh và Lê Ngọc. Đây là những bộ sưu tập quý giá, làm phong phú thêm các giá trị của Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập và nghiên cứu của công chúng trong nước, quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu