Triển lãm cây cảnh tại Hà Nội thu hút hàng vạn khách tham quan

Hoàng Hướng
Chia sẻ
(VOV5) - Với hàng nghìn sản phẩm cây cảnh độc đáo, phong phú về chủng loại, triển lãm cây cảnh đang diễn ra tại sân vận huyện Phúc Thọ, Hà Nội thu hút hàng vạn người đến tham quan.
Triển lãm cây cảnh tại Hà Nội thu hút hàng vạn khách tham quan - ảnh 1Người dân xem một cây cảnh cổ được uốn kỳ công 

Triển lãm được chia thành bốn khu vực gồm: Khu trưng bày 1000 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam; Khu trưng bày hoa lan, hoa cảnh, đá cảnh, chim cảnh, dụng cụ làm vườn; Khu hội chợ sinh vật cảnh ba miền có trên 10.000 sản phẩm. Khu văn hóa, lễ hội, nghệ thuật giải trí phục vụ du khách tham quan.

Triển lãm cây cảnh tại Hà Nội thu hút hàng vạn khách tham quan - ảnh 2 Ông Nguyễn Đình Dũng, một người chơi cây ở Hà Nội thăm triển lãm

Ông Nguyễn Đình Dũng, một người chơi cây cảnh Hà Nội đến dự triển lãm chia sẻ: “Tôi đến đây để xem nghệ thuật cây cảnh của Hà Nội tiến bộ đến đâu. Bây giờ thú chơi phát triển theo nhiều hình thức. Cây cảnh được uốn tỉa cả theo thế cổ lẫn hiện đại. Tại đây có nhiều cây đẹp, hình thù rất cổ quái. Đó là sự tiến bộ mới của cây cảnh cho phù hợp với thị trường”.

Khu trưng bày những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu luôn thu hút đông khách tham quan. Các nghệ nhân giới thiệu những nhiều cây cảnh lâu năm, có thế, dáng đẹp, được uốn, tỉa kỳ công, giá trị tới hàng tỉ đồng.  

Triển lãm cây cảnh tại Hà Nội thu hút hàng vạn khách tham quan - ảnh 3 Ông Lương Ngọc Dũng bên cây nguyệt quế vừa mua được

Ông Lương Ngọc Dũng, một khách tham quan đã mua cây nguyệt quế có gia trị gần 100 triệu đồng cho biết: “Tôi chơi cây cảnh và mua tương đối nhiều cây. Những cây đẹp thì luôn có nhiều người hỏi mua. Cây cảnh sẽ đắt và còn đắt”.

Triển lãm cũng trưng bày gần 10.000 cây, hoa các loại phục vụ người dân mua về trồng cũng như trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Triển lãm kéo dài đến ngày 19/12.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu