Trao giải cho 44 tác phẩm báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải thưởng này.
Trao giải cho 44 tác phẩm báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho các nhóm tác giả đạt giải. - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sáng nay, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019. Đây là lần thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải thưởng này.

Giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục” lần này ghi nhận sự vượt trội về số lượng bài dự thi, với gần 1 nghìn tác phẩm, tăng 1/3 cho với lần trước. Đề tài của các tác phẩm dự thi cũng được khai thác phong phú, góc tiếp cận đa chiều. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, cho biết: "Giải báo chí lần này đã góp phần tích cực vào việc thể hện sự quan tâm của toàn xã hội đối với giáo dục và đào tạo, một nhiệm vụ hết sức quan trọng hiện nay. Đặc biệt là tinh thần nỗ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục trên mọi vùng miền của tổ quốc và giới báo chí thông qua cuộc thi lần này đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm của những người làm báo đối với sự nghiệp vẻ vang nhưng cũng hết sức khó khan hiện nay. Đó là sự nghiệp trồng người".

Trong số 71 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 44 tác phẩm xuất sắc nhất. Với mỗi loại hình báo in, báo điện từ, phát thanh, truyền hình đều có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Ở cuộc thi này, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có 8 tác phẩm đoạt giải

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu