Trải nghiệm và giới thiệu về Batik truyền thống của Indonesia

Nguyên Hà
Chia sẻ

(VOV5) - Chiều ngày 31/5, tại Đài Tiếng nói Việt Nam, số 58 Quán Sứ, Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Indonesia phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức chương trình Trải nghiệm và giới thiệu về Batik truyền thống của Indonesia nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trải nghiệm và giới thiệu về Batik truyền thống của Indonesia - ảnh 1Khách mời tham gia trải nghiệm chụp ảnh cùng các đại biểu. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Trần Minh Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN cho biết: "Buổi trải nghiệm Batik Indonesia tới công chúng Việt Nam ngày hôm nay nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thông qua đó cũng là cơ hội thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên trong các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, du lịch. Batik của Indonesia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại năm 2009 (cùng đợt với dân ca quan họ của Việt Nam). Điều đó cho thấy Batik không chỉ đơn thuần là nghệ thuật mà còn là văn hóa, chứa đựng tâm hồn, tình cảm và cuộc sống của người dân Indonesia”.

Về phía mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam, Denny Abdi hy vọng thông qua chương trình  sẽ có thêm nhiều người dân Việt Nam hiểu hơn về văn hóa nghệ thuật phong phú của Indonesia, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại sự kiện, các biên tập viên, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam và các khách mời có những trải nghiệm thú vị khi tự tay vẽ những tấm Batik bằng cách dùng bút vẽ (canting) để vẽ sáp ong lên mặt vải, dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của bà Sri Ratna Handayani, một nghệ nhân Batik đến từ Indonesia.

Kết thúc chương trình, ba khách mời tham gia trải nghiệm có những tác phẩm đẹp nhất đã nhận được những món quà thú vị của Ban tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu