TPHCM: 4,5 tỷ đồng cho giải Nhất cuộc thi quốc tế “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao”

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng về quy hoạch và phát triển đô thị để chuyển đổi khu vực phía Đông TPHCM trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.

TPHCM: 4,5 tỷ đồng cho giải Nhất cuộc thi quốc tế “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao”  - ảnh 1

Khu vực Q.9 nằm trong quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo - Ảnh: thanhnien.vn

Chiều 24/4, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM tổ chức Lễ công bố nội dung và kế hoạch Cuộc thi quốc tế “Ý tưởng Quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao” phía Đông TPHCM gồm các quận: 2, 9, Thủ Đức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng về quy hoạch và phát triển đô thị để chuyển đổi khu vực phía Đông TPHCM trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi tuyển quốc tế hạn chế, gồm vòng sơ tuyển và thi tuyển. Trong đó, vòng sơ tuyển sẽ chọn tối thiểu 5 đơn vị tư vấn thiết kế có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm tư vấn thiết kế quy hoạch - kiến trúc tham gia. Thời hạn nhận hồ sơ năng lực từ nay đến ngày 2/5/2019.

Trong tháng 5, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách ngắn, các đơn vị được chọn sẽ có 2 tháng để nghiên cứu và thể hiện phương án.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 8,5 tỷ đồng. Trong đó, đơn vị tư vấn thiết kế đoạt giải Nhất sẽ nhận giải thưởng lên đến 4,5 tỷ đồng và được ưu tiên thương thảo triển khai dự án ở mức chi tiết hơn trong các kế hoạch tiếp theo, giải nhì là 2 tỷ đồng và khoảng 5 giải khuyến khích với 400 triệu đồng/giải.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu