Tôn vinh các doanh nghiệp làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Chia sẻ
(VOV5) - 66 doanh nghiệp đã được tôn vinh và công nhận nằm trong Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. 

Chiều 27/9, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức công bố Sách xanh năm 2018 nhằm tôn vinh và khen thưởng các doanh nghiệp ở địa phương đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

Tôn vinh các doanh nghiệp làm tốt công tác bảo vệ môi trường - ảnh 1

Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam - mọt trong những doanh nghiệp lọt vào danh sách Sách xanh Bình Dương 2018

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Nguyên cho biết: 66 doanh nghiệp đã được tôn vinh và công nhận nằm trong Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. Để đạt danh hiệu doanh nghiệp xanh, các đơn vị này phải đảm bảo nhiều tiêu chí như: Tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường; tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường; tuân thủ về hồ sơ quản lý môi trường và các vấn đề liên quan khác như tỷ lệ cây xanh, báo cáo giám sát môi trường định kỳ…

Ông Nguyễn Hồng Nguyên nhấn mạnh: Sách xanh chính là các phân tích của ngành Tài nguyên và Môi trường về yếu tố ngành nghề. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp ở ngành có nguy cơ cao ô nhiễm môi trường như sản xuất hóa chất, nhựa, dệt sợi, da giày vẫn có tên trong Sách xanh. Điều này cho thấy ngành nghề chỉ là yếu tố ban đầu, điều quan trọng để làm tốt công tác bảo vệ môi trường chính là ý thức của mỗi nhà đầu, doanh nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu