Tổ chức tôn giáo tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Trong đó tăng cường các biện pháp phù hợp để thông tin, tuyên truyền đến chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.

Sáng 3/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa có công văn gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổ chức tôn giáo tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - ảnh 1 Khu cách ly đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).- Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN 

Nội dung công văn nêu rõ: Thời gian qua các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid19 góp phần quan trọng cùng cả nước bước đầu kiểm soát hiệu quả, chống sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đó tăng cường các biện pháp phù hợp để thông tin, tuyên truyền đến chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh. Phát huy tốt vai trò các cơ sở khám, chữa bệnh của tổ chức tôn giáo trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; vận động nguồn lực từ quần chúng tín đồ tham gia hỗ trợ cộng đồng, nhân dân về các thiết bị, vật dụng y tế để phòng, chống dịch bệnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu