Tỉnh Lai Châu: Gặp mặt các nhân chứng lịch sử trong chiến tranh biên giới 1979

Chia sẻ
(VOV5) -Các cựu chiến binh biên phòng khẳng định, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc trên địa bàn tỉnh Lai Châu là tự vệ chính nghĩa. 

Chiều 16/2, tại thành phố Lai Châu, Ban Liên lạc cựu chiến binh biên phòng thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, tổ chức gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, những người trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc trên tuyến biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu năm 1979.

 Tỉnh Lai Châu: Gặp mặt các nhân chứng lịch sử trong chiến tranh biên giới 1979 - ảnh 1Các cựu binh ôn lại ký ức những ngày giáp mặt với quân xâm lược trên dải biên giới Việt Trung tuyến đầu Lai Châu 

Tại buổi gặp mặt, các nhân chứng lịch sử ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng dân tộc của quân và dân Lai Châu trong gần một tháng đấu tranh đánh đuổi quân xâm lược vào ngày 17/2/1979. Các cựu chiến binh biên phòng khẳng định, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc trên địa bàn tỉnh Lai Châu là tự vệ chính nghĩa. 

Ông Nguyễn Thanh Luận, Trưởng Ban Liên lạc cựu chiến binh biên phòng thành phố Lai Châu, cho biết: "Hầu hết bây giờ các cựu binh biên phòng người nghỉ hưu, người phục viên, về cuộc sống và đời sống của anh em nói chung rất là ổn định. Phát huy truyền thống, bản chất bộ đội Cụ Hồ, nên khi rời quân ngũ là nhiều đồng chí đã tham gia công tác tại địa phương vẫn giữ được truyền thống của mình. Tổ chức gặp mặt các nhân chứng lịch sử này thì anh em rất là phấn khởi và tự hào".

Năm 1979, trải qua 17 trận chiến đấu, quân và dân Lai Châu đã tiêu diệt hàng nghìn quân địch, trong đó lực lượng biên phòng địa phương đã tiêu diệt hơn 2.400 tên, đốt phá 2 xe tăng, buộc ngày 11/3 quân xâm lược phải rút khỏi biên giới trên địa bàn...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu