Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân

Chia sẻ
(VOV5) - Các báo số ra hôm nay đều trang trọng đưa tin, bài và ảnh về những hoạt động kỷ niệm, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Hôm nay, 27/7, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Các báo số ra hôm nay đều trang trọng đưa tin, bài và ảnh về những hoạt động kỷ niệm, tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách đã hy sinh, đóng góp bao xương máu, công sức vì nền độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.

Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân - ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (VOV)

Trang nhất Báo Nhân dân đăng bài xã luận với tiêu đề “Sáng mãi ngọn lửa tri ân”, nhấn mạnh: 70 năm qua, những tư tưởng và quan điểm cơ bản của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác thương binh, liệt sĩ được Đảng, Nhà nước phát huy và cụ thể hóa thành chính sách pháp luật, thành chương trình, phong trào để tri ân, hỗ trợ, giúp đỡ người có công với cách mạng. Bài báo khẳng định: Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, với tám nhiệm vụ trọng tâm. Đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, cũng là trách nhiệm của mỗi người dân nhằm tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân những người đã hy sinh xương máu và đóng góp lớn lao cho nền độc lập của Tổ quốc.

Tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ảnh: VGP/Đình Nam

Với tựa đề “Nghĩa tình và trách nhiệm thiêng liêng”, bài xã luận của báo Quân đội Nhân dân nêu bật những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc. Bài viết nhấn mạnh: Chính sách ưu đãi người có công với cách mạng luôn được đặt ở vị trí quan trọng hàng đầu trong hệ thống chính sách xã hội; đồng thời chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đối với người có công với cách mạng.

Bài xã luận khẳng định: Thông qua các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách đối với người có công, toàn quân tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ - bộ đội của dân, tăng cường đoàn kết quân-dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, quân đội. Đó cũng là cơ sở để tạo nên sức mạnh; góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu