Thúc đẩy thực hiện chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra 10 nhóm giải pháp trong đó xác định ưu tiên tính hiệu quả hoạt động các dự án của các ngành, lĩnh vực ..

Giai đoạn 2021-2030, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thúc đẩy thích ứng với biến đổi khí hậu ở một số địa bàn trọng điểm như khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, ven biển miền Trung, miền núi phía Bắc.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Dự án đánh giá tình hình thực hiện chiến lược, kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030 do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng 24/06, tại Hà Nội.

 Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra 10 nhóm giải pháp trong đó xác định ưu tiên tính hiệu quả hoạt động các dự án của các ngành, lĩnh vực trong ứng phó với biến đổi khí hậu tại một số địa bàn trọng điểm như khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, ven biển miền Trung, miền núi phía Bắc. Đặc biệt, từ năm 2021 trở đi, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia đang phát triển sẽ thực hiện theo yêu cầu của Thỏa thuận Paris, chuyển từ ứng phó biến đổi khí hậu “tự nguyện” sang “bắt buộc”, có sự kiểm tra, giám sát quốc tế.

Ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: "Các địa phương đang xây dựng, cập nhật và hoàn thiện kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương. Hiện nay 50 địa phương đã có kế hoạch đối với đặc thù của địa phương mình để góp phần thực hiện thỏa thuận Paris và cho công tác ứng phó biến đổi khí hậu".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu