Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tạo chuyển biến tốt hơn nữa về an toàn thực phẩm năm 2020

Chia sẻ
(VOV5) - "Vấn đề an toàn thực phẩm không chỉ là sự quan tâm của mỗi gia đình mà còn là trọng trách, ưu tiên của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tạo chuyển biến tốt hơn nữa về an toàn thực phẩm năm 2020 - ảnh 1

Thủ tướng chủ trì Hội nghị toàn quốc về an toàn thực phẩm - Ảnh: chinhphu.vn

Sáng 11/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyền quan trọng của con người là sức khỏe nên an toàn thực phẩm đã trở thành một vấn đề cấp thiết không chỉ hiện nay mà cả tương lai. Vấn đề an toàn thực phẩm không chỉ là sự quan tâm của mỗi gia đình mà còn là trọng trách, ưu tiên của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân.

Thủ tướng khẳng định: "Quyền tiếp cận thực phẩm an toàn là quyền cơ bản của con người, công tác an toàn thực phẩm phải được tăng cường. Đây là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị mà trực tiếp là Chính phủ, chính quyền địa phương, các cấp, các cơ quan chức năng. Đã là quyền con người thì chúng ta phải bảo vệ. Ai xâm phạm quyền cơ bản này thì phải bị xử lý. Đây là trách nhiệm chính trị của các cấp chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở".

Đánh giá thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm được triển khai tốt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng sản xuất nhiều sản phẩm hữu cơ và hàng nông sản Việt Nam đã xuất khẩu được sang các thị trường như châu Âu, Mỹ, là sự khẳng định chất lượng ngày một cao của hàng nông sản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu