Thêm nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Chia sẻ
(VOV5) - Sẽ có nhiều cơ hội ở lĩnh vực du lịch, hộ lý taij tỉnh Nagano, Nhật Bản với nhiều chính sách hỗ trợ của tỉnh này.

Thêm nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc - ảnh 1

Ảnh: anninhthudo.vn

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và tỉnh Nagano (Nhật Bản) đã ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực.

Bản ghi nhớ này sẽ thiết lập khung hợp tác hai bên, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác trong việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh và lao động Việt Nam trong lĩnh vực du lịch và hộ lý đến tỉnh Nagano. Theo đó, sẽ có nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam ở lĩnh vực du lịch, hộ lý được đến tỉnh Nagano, Nhật Bản làm việc với nhiều chính sách hỗ trợ của tỉnh này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc tỉnh Nagano, Abe Shuichi cho biết: Thông qua Bản ghi nhớ này, Nagano mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam ngành du lịch, hộ lý đến làm việc. Nagano có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động nước ngoài như nhà ở, có trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để giúp đỡ lao động Việt Nam cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu