Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có lợi khi áp dụng tiêu chuẩn du lịch ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) -  Bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN hướng đến phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Hôm qua (31/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai bộ tiêu chuẩn du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến các doanh nghiệp dịch vụ du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có lợi khi áp dụng tiêu chuẩn du lịch ASEAN - ảnh 1Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM. Ảnh: VOV

Đây là bộ tiêu chuẩn được các quốc gia thành viên ASEAN xây dựng, với mục tiêu nâng cao chất lượng du lịch ASEAN, xây dựng ASEAN trở thành một điểm đến chung chất lượng “A Quality Single Destination”. 

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết Thành phố đang xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN hướng đến phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Khi áp dụng các mô hình tiêu chuẩn này, ngành Du lịch Thành phố có nhiều lợi ích. Bộ tiêu chuẩn sẽ tạo ra môi trường du lịch tốt, đảm bảo cho du khách được trải nghiệm thoải mái, an tâm khi tham gia các hoạt động du lịch tại thành phố. Từ đó, tăng cường niềm tin và sự hài lòng của du khách, xây dựng uy tín cho Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến du lịch đáng tin cậy, có thương hiệu quốc tế và đủ năng lực cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu