Thành phố Hồ Chí Minh mở thêm 150 điểm bán thực phẩm để cung ứng thực phẩm cho người dân

Chia sẻ
(VOV5) - Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức nhanh chóng mở lại các điểm bán hàng an toàn tại các chợ truyền thống.
Thành phố Hồ Chí Minh mở thêm 150 điểm bán thực phẩm để cung ứng thực phẩm cho người dân  - ảnh 1Người dân xếp hàng mua thực phẩm tại một cửa hàng Bách Hóa Xanh ở quận Bình Thạnh, TP HCM - Ảnh: nld.com.vn

Những ngày qua, nhiều nơi ở Thành phố Hồ Chí Minh phát phiếu mua hàng thiết yếu cho người dân đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... mua thực phẩm nhằm góp phần hạn chế tần suất đi lại mua hàng của người dân, hạn chế tập trung đông người. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai đã xảy ra tình trạng hàng hóa tại các hệ thống này thiếu hụt cục bộ, không đủ cung ứng cho người dân. Chính vì vậy Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cường thêm các điểm bán thực phẩm ở những khu vực đông dân cư.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực rà soát các hệ thống, kênh phân phối hiện hữu liên quan đến thương mại, vận động các doanh nghiệp này bổ sung thêm các mặt hàng lương thực, thực phẩm tươi sống phục vụ cho người dân. Trong vài ngày tới, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cố gắng tổ chức thêm từ 100 -150 điểm bán hàng tại các khu vực dân cư trên địa bàn thành phố".

Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức nhanh chóng mở lại các điểm bán hàng an toàn tại các chợ truyền thống hoặc tìm mặt bằng gần chợ mở điểm bán cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân. Đồng thời, tổ chức những chuyến xe ưu tiên để tiếp hàng nhanh chóng cho những các cửa hàng này. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu