Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh kiểm soát bệnh không lây nhiễm

Chia sẻ
(VOV5) - Tại tất cả 16 trạm y tế trên địa bàn Quận 8 đã triển khai các điểm sàng lọc, quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường.

Từ nay đến cuối năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường cho 12.500 người trên 40 tuổi. Đây là một trong những mục tiêu được đưa ra tại Hội thảo triển khai Dự án "Chuyển đổi đáp ứng với bệnh không lây nhiễm tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2022" diễn ra ngày 15/10. Dự án do Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của PATH (Program for Appropriate Technology in Health, một tổ chức phi chính phủ).

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh kiểm soát bệnh không lây nhiễm - ảnh 1

Ảnh minh họa. - Ảnh: baoquangninh.com.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 9/2020, Dự án "Chuyển đổi đáp ứng với bệnh không lây nhiễm" bắt đầu triển khai ở Quận 8, nơi có khoảng 180.500 người trên 40 tuổi. Tại tất cả 16 trạm y tế trên địa bàn Quận 8 đã triển khai các điểm sàng lọc, quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường.

Thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình nhằm kiểm soát các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng. Điển hình như Dự án "Cộng đồng vì trái tim khỏe" triển khai từ năm 2016 do PATH hỗ trợ kỹ thuật. Thông qua những điểm đo huyết áp đặt tại khu dân cư, hộ gia đình, hay ở các quán cà phê, tiệm cắt tóc và làm móng đã giúp nhiều người được sàng lọc, phát hiện sớm bệnh cao huyết áp.

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu