Thành phố Đà Nẵng xem xét nới lỏng phòng chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Đà Nẵng đã qua 19 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Ngày 6/6, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát và tham mưu lãnh đạo thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau 2 ngày nữa.

Thành phố Đà Nẵng xem xét nới lỏng phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1Lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế và các sở ngành có báo cáo đánh giá đúng và đầy đủ, dự báo được tình hình diễn dịch bệnh - Ảnh VOV

Ngày 6/6, thành phố Đà Nẵng không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, thành phố Đà Nẵng đã qua 19 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, nêu rõ: “Tôi đề nghị công an, bộ đội biên phòng, các địa phương tiếp tục siết chặt các chốt kiểm dịch, đảm bảo tất cả người dân ra vào thành phố đều được khai báo y tế. Thứ hai là kiện toàn, giao cho tổ COVID-19 trong cộng đồng tiếp tục phát huy trong việc giám sát, quản lý người về Đà Nẵng từ các vùng có dịch. Sở Y tế và các sở ngành có báo cáo đánh giá đúng và đầy đủ, dực báo được tình hình dịch. Qua đó, đề xuất có thể nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch kèm theo các điều kiện vệ sinh môi trường, một số biện pháp áp dụng sau khi thành phố đủ 21 ngày không có ca mắc trong cộng đồng.”

 Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu