Tháng thanh niên 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Chia sẻ
(VOV5) - Tháng Thanh niên năm 2021, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai ở tất cả các tỉnh, thành với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Tháng thanh niên 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa - ảnh 1Ảnh minh họa

Tháng Thanh niên năm 2021 mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.

Tháng Thanh niên năm 2021, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai ở tất cả các tỉnh, thành với các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trọng tâm là các hoạt động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, hưởng ứng Chương trình 1 tỉ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động… Đồng thời, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn đã tổ chức chương trình Đồng hành cùng thanh niên công nhân, trao tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và khởi công xây dựng Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân. Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn Thành phố, cho biết: "Đây là công trình thứ 5 được xây dựng nhằm hỗ trợ đời sống thanh niên công nhân của thành phố. Thành đoàn cũng xác định, tất cả thanh niên công nhân đều là những cá nhân có đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố. Chúng tôi cũng đang cố gắng nhiều hơn nữa phát huy những hoạt động chăm lo cho đối tượng này bởi thành đoàn xác định rằng khi chăm lo cho đối tượng là thanh niên công nhân, khi họ yên tâm công tác rồi, họ sẽ gắn bó lâu hơn với thành phố và các bạn sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố".

Cũng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Thanh niên lần đầu tiên được tổ chức thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia. Với thông điệp: “Thế hệ mới - Kết nối và Chia sẻ”, Lễ hội tạo không gian để thanh niên thành phố được giao lưu, chia sẻ ý kiến và kết nối cùng nhau, cùng nhiều hoạt động như: Không gian triển lãm 90 năm Ngày thành lập Đoàn; chuỗi diễn đàn với các chủ đề “Công dân trẻ và đô thị thông minh” “Thanh niên khởi nghiệp”…

Còn tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và ra quân phát động Tháng thanh niên. Thành đoàn Hà Nội phát động Chiến dịch 90 nghìn việc làm năm 2021 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam; Trồng mới ít nhất 30 nghìn cây xanh; Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ít nhất 15 nghìn ý tưởng, sáng kiến; thực hiện ít nhất 90 công trình thanh niên… Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; quan tâm chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đánh giá vai trò của tuổi trẻ nói chung và Thanh niên nói riêng, trong xây dựng đất nước, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: "Tuổi trẻ Việt Nam đang phấn chấn trước một tầm nhìn một khát vọng Việt Nam, đồng thời cũng nhận thấy cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để tự hoàn thiện mình đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Lòng tin quyết tâm và sự kỳ vọng to lớn đó là động lực để họ làm tốt các nhiệm vụ".

Với những hoạt động phong phú, ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2021 đã giúp Thanh niên Việt Nam hiểu biết, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 90 năm qua, đồng thời góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu