Tập trung xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt về khuyến học, khuyến tài trong các tầng lớp nhân dân. 

Ngày 23/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam.

Tập trung xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài  - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan

Thăm Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn của Hội và các thế hệ hội viên trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đổi mới giáo dục. Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt về khuyến học, khuyến tài trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam sát cánh cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài ở cả trẻ em và người lớn; có các hình thức khuyến khích người lớn học tập, xây dựng đơn vị học tập với các tiêu chí đánh giá cụ thể.

Tập trung xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài  - ảnh 2Ông Trần Thanh Mẫn làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam.

Thăm Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Hiệp hội cần đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hoàn thiện khung pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động. Bên cạnh đó, tăng cường năng lực tiếp cận thông tin chính sách pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng mạng lưới tư vấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại các vùng, địa phương có điều kiện kinh tế -  xã hội khó khăn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu