Tạo mọi điều kiện để chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai thành công

Chia sẻ
(VOV5) - Các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đồng hành cùng Thành phố thực hiện các chương trình xã hội, từ thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo.

Tạo mọi điều kiện để chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai thành công - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: TTXVN

Ngày 5/7, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm tổng kết công tác phối hợp với các tổ chức phi chính phủ; khen thưởng các tập thể có thành tích trong phối hợp với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2016-2018.

Dự hội nghị có đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Anh, Canada, Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Sở Ngoại vụ các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Gia Lai, Bình Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Đồng Nai… cùng khoảng 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Tổ công tác phi chính phủ nước ngoài của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), đánh giá cao sự phối hợp của các công ty, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã đồng hành cùng Thành phố thực hiện các chương trình xã hội, từ thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo, các ban, ngành, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và cam kết tạo mọi điều kiện để các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố được triển khai thành công.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi ý kiến tìm hiểu về các quy định của pháp luật Việt Nam trong công tác phi chính phủ nước ngoài, thảo luận kinh nghiệm hoạt động, đưa ra các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn Thành phố.

Nhân dịp này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 11 tổ chức, HUFO tặng Giấy khen cho 32 tổ chức đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu