Tăng cường các hoạt động nhân đạo hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Cán bộ Hội các cấp đều tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống cụ thể với yêu cầu trọng tâm là tăng cường công tác truyền thông

Hội Chữ thập đỏ các cấp tại tỉnh Tiền Giang tăng cường hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động tương trợ, giúp đỡ các hộ dân gặp khó khăn nhất là người trong khu phong tỏa, cách ly.

Tăng cường các hoạt động nhân đạo hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Chuẩn bị thức ăn gửi vào các khu cách ly ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Theo đó, cán bộ Hội các cấp đều tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống cụ thể với yêu cầu trọng tâm là tăng cường công tác truyền thông, tích cực tham gia tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hội đã phát động rộng rãi đợt vận động, quyên góp ủng hộ tiền, hàng hóa, vật chất thiết yếu hỗ trợ người dân vùng dịch hoặc vùng bị phong tỏa, cách ly.

Chỉ trong 10 ngày từ 14-23/7, nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đóng góp được 575 tấn hàng hóa và hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng, đơn vị đã lập các điểm tiếp nhận tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời gợi ý mặt hàng mà các tỉnh, thành phía Nam đang có nhu cầu như gạo, thực phẩm khô, rau củ… để quyên góp hỗ trợ cho các điểm cách ly tập trung, người lao động, công nhân đang gặp khó khăn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu