Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Chia sẻ
(VOV5) - Các phố phường ở trung tâm thủ đô Hà Nội được phủ sắc đỏ của cờ Tổ quốc, những tấm băng rôn và áp phích rực rỡ chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Đúng 6 giờ sáng 02/09, tại Quảng trường Ba Đình, Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm với sự tham dự của đông đảo người dân. Trong ngày này, ngay từ sáng sớm, những người con từ mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 1Lễ chào cờ trên Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 

Tại khu vực trung tâm của Hà Nội, những ngày qua, các phố phường được phủ sắc đỏ của cờ Tổ quốc, những tấm băng rôn và áp phích rực rỡ chào mừng ngày lễ lớn của đất nước.

Tối 01/09, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ". Chương trình mang đến những cảm xúc nồng nàn, sâu lắng về đất nước, con người Việt Nam qua những ca khúc đi cùng năm tháng hào hùng của dân tộc, được sắp xếp theo chiều dài lịch sử, với các mốc son chói lọi của dân tộc, từ ngày 19/8/1945 lịch sử - ngày Cách mạng tháng 8 thành công và ngày 2/9/1945 - ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập…

Ngày 01/09, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III khai mạc Triển lãm "Quốc kỳ, quốc ca, quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam".

Triển lãm giới thiệu gần 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh lựa chọn từ Trung tâm Lưu trữ quốc gia III và một số tài liệu do gia đình cố họa sỹ Bùi Trang Chước, gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao, nhà lưu niệm Nguyễn Hữu Tiến và các cơ quan, cá nhân cung cấp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu