Sôi nổi các chương trình nghệ thuật mừng đất nước thống nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình văn nghệ cho thấy không khí hào hùng, sự sẵn sàng chiến đấu quên mình hy sinh để đem lại độc lập tự do của dân tộc.

Chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/041975 – 30/04/2019, tối 30/04, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và màn pháo hoa nghệ thuật độc đáo. Tại các chương trình, đông đảo người dân và nhân chứng lịch sử cùng ôn lại những kỷ niệm, thời khắc đáng nhớ của chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Câu chuyện về những ngày tháng 4 lịch sử cách đây 44 năm được kể lại đã nêu bật ý nghĩa to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân và dân miền Nam khi ấy.

Sôi nổi các chương trình nghệ thuật mừng đất nước thống nhất - ảnh 1Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” với sự tham gia của gần 100 diễn viên, ca sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật của tỉnh Đăk Lăk  

Anh Huỳnh Minh Thành, người dân thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Ngày này năm xưa, ngày cách đây 44 năm những người giải phóng quân đã vào Sài Gòn. Ông cha ta đã đổ rất nhiều xương máu, để có một ngày giải phóng, một ngày độc lập thống nhất đất nước, để Việt Nam có một sự phát triển đến bây giờ mãi mãi trường tồn như thế này.”

Tối 30/04, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk, diễn ra chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” với sự tham gia của gần 100 diễn viên, ca sĩ đến từ các đoàn nghệ thuật của tỉnh. Xuyên suốt chương trình, khán giả được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; đất nước tươi đẹp; những thành quả trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đắk Lắk ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Khắc Đạt, ở thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết: “Chương trình văn nghệ gợi lên cho chúng ta thấy không khí hào hùng, sự sẵn sàng chiến đấu quên mình hy sinh để đem lại độc lập tự do của dân tộc. Qua đó, thức tỉnh thế hệ trẻ hãy nhìn lại chặng đường lịch sử, nhìn lại sự hy sinh của cha ông để chúng ta có được ngày hôm nay.”

Kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế lao động, sáng 01/05, tại Gia Lai, lần đầu tiên diễn ra Giải đua thuyền độc mộc trên sông PôKô huyền thoại. Cũng trong dịp này, du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của đồng bào Tây Nguyên và tham gia các hoạt động văn nghệ truyền thống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu