Sắp diễn ra chương trình lớn về bảo vệ môi trường cho thiếu nhi Việt Nam

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” dành cho học sinh tiểu học từ 6-10 tuổi trên toàn quốc sẽ diễn ra từ tháng 9/2019 đến tháng 3/2020.

Đây là cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật, hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường do Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) phối hợp tổ chức.

Sắp diễn ra chương trình lớn về bảo vệ môi trường cho thiếu nhi Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: baotintuc.vn

Thông qua cuộc thi, các em thiếu nhi vận dụng kiến thức, năng khiếu, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật có thông điệp bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng và phát triển các dự án nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến thiếu nhi cả nước.

Cuộc thi dành cho các cá nhân, nhóm tác giả, tập thể (trường tiểu học). Tác phẩm dự thi cần tập trung cảnh báo sự nguy hại của việc làm ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm khói bụi, khí thải; thể hiện rõ tác hại của túi ni lông và đồ nhựa sử dụng một lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường đất, nước, không khí; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe con người và môi trường…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu