Ra mắt ứng dụng công nghệ chuỗi akaChanin

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025

Chiều 13/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty Cổ phần FPT phát triển. Nhiệm vụ của akaChain là thực thi hóa các giao dịch cá nhân của doanh nghiệp.  Điểm vượt trội của nền tảng là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử, chấm điểm tín dụng, chương trình khách hàng thân thiết và truy xuất nguồn gốc.

 Ra mắt ứng dụng công nghệ chuỗi akaChanin  - ảnh 1 Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain. Nguồn: VOV 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, sự ra đời của akaChain là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần FPT nói riêng.

"Với tiềm năng to lớn của blockChain, nhiều khả năng trong tương lai gần những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống. Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn nghênh công ty FPT đã tiến quân vào lĩnh vực mới mẻ này, tạo nên nền tăng công nghệ chuỗi khối giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai. Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục đầu tư, nghiên cứu những công nghệ mới của cách mạng công nghệ 4.0, nhờ đó Việt Nam có thể bắt kịp được xu thế phát triển mới nhất, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia." Ông Thành Hưng nói, 

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong những nền tảng số Made in Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu