Ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode

Chia sẻ
(VOV5) - Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode nhằm cung cấp các thông tin về vị trí và mã của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc, là phương thức tra cứu địa chỉ số.

Chiều 7/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính -Vpostcode.

Ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn nút ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode. - Ảnh: Minh Quyết 

Mã địa chỉ bưu chính được phát triển trên nền tảng bản đồ số Việt Nam và cung cấp các thông tin về vị trí và mã bưu chính của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc. Mã nhằm cung cấp các thông tin về vị trí và mã của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc, là phương thức tra cứu địa chỉ số, bao gồm tập hợp 12 ký tự cả chữ và số, trong đó 05 ký tự đầu tiên là mã bưu chính quốc gia, 07 ký tự sau là mã vị trí trên bản đồ số.

Mã địa chỉ bưu chính có thể dùng để tra cứu tạo mã, định vị, chia sẻ mã địa chỉ, tìm đường, quản lý thông tin địa điểm…, ngoài ra còn cho phép người dùng cập nhật, làm giàu các thông tin dữ liệu địa chỉ cho mình và cộng đồng, giúp cho việc tìm kiếm địa chỉ nhanh chóng, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Đây thực sự là khởi đầu rất quan trọng không chỉ cho ngành bưu chính, không chỉ cho sản xuất kinh doanh thuần túy mà thực sự nõ sẽ giúp cho quản lý nhà nước nhiều lĩnh vực. Đồng thời mã bưu chính không chỉ thúc đẩy chuyển đối số trong ngành bưu chính mà còn là sự đóng góp rất quan trọng mà hôm nay chúng ta chưa thấy hết. Đây sẽ tạo những viên gạch ban đầu cho xây dựng nền tảng số của Việt Nam”.

Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode cũng dễ dàng tích hợp vào các nền tảng ứng dụng khác để gia tăng trải nghiệm trong việc tạo và sử dụng mã địa chỉ. Các doanh nghiệp tích hợp mã địa chỉ bưu chính để tạo thành nền tảng dùng chung giúp tối ưu hóa hoạt động chuyển phát và vận tải, nâng cao lượng dịch vụ và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu