Ra mắt khu trải nghiệm cùng di sản tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là những bước đi đầu tiên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám để hướng tới gắn di sản với phát triển du lịch bền vững.

Chiều 15/11, Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) ra mắt khu trải nghiệm cùng di sản và phòng trưng bày sản phẩm lưu niệm tại khu điện Đại Thành, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ra mắt khu trải nghiệm cùng di sản tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - ảnh 1Cắt băng ra mắt Khu trải nghiệm cùng di sản và Phòng trưng bày sản phẩm lưu niệm của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Khu trải nghiệm là nơi giúp học sinh và du khách tham quan, tìm hiểu chuyên sâu về di sản. Không gian này được trang bị đầy đủ bàn, ghế để vẽ, nặn… và các thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, ipad… phục vụ cho các hoạt động chiếu phim, clip về Văn Miếu - Quốc Tử Giám, về lịch sử khoa cử Việt Nam và có thể phục vụ việc trình chiếu, thuyết trình của học sinh. Khu trải nghiệm còn có hệ thống pano để các em tổ chức các cuộc trưng bày nhỏ, góc lưu giữ cảm xúc...

Đây là những bước đi đầu tiên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám để hướng tới gắn di sản với phát triển du lịch bền vững, làm cho di sản mang hơi thở cuộc sống đương đại và trở thành một trung tâm sáng tạo văn hóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu