Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh và ê kíp các bác sĩ từ nhiều bệnh viện cùng phối hợp thực hiện ca mổ thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sáng 20/7 đến thăm 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi (cặp song sinh dính nhau được mổ tách rời ngày 15/7), thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm bệnh nhi trong phòng hồi sức - Ảnh: Báo Tin tức 

Sau 4 ngày được phẫu thuật tách rời, hai bé đã tỉnh, ổn định về sức khỏe. Việc tách rời hai bé là thành công bước đầu, hiện nguy cơ nhiễm trùng còn cao nên các bác sĩ phải theo dõi sát.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh và ê kíp các bác sĩ từ nhiều bệnh viện cùng phối hợp thực hiện ca mổ thành công tốt đẹp. Cuộc đại phẫu chứng minh sự tiến bộ của y học Việt Nam: “Tôi theo dõi, để chuẩn bị chu đáo cho ca phẫu thuật, các bác sĩ đã tính toán và có sự phân công rất chi tiết để làm sao đảm bảo an toàn cao nhất. Xin được chúc mừng cha mẹ hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã nhìn được con mình với hình ảnh khác hoàn toàn với trước đây. Tôi cũng chung cảm xúc rất hạnh phúc như ba mẹ 2 bé.”

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 50 triệu đồng cho ê kíp phẫu thuật; trao tặng 20 triệu đồng cho gia đình hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi cùng với sữa và một số nhu yếu phẩm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu