Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Qua đại dịch COVID-19, niềm tin với ngành Y tế Việt Nam được nâng cao

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Qua đại dịch COVID-19, niềm tin với ngành Y tế Việt Nam được nâng cao - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. - Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

“Qua đại dịch COVID-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với ngành Y tế Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt”. Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng 24/4, tại Hà Nội.

Nhắc lại tinh thần chung của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, việc chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội; lấy phòng dịch là ưu tiên.

Chuẩn bị bước vào cuộc chiến mới trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, ngành Y tế tiếp tục tích cực điều trị cho các ca bệnh còn lại; theo dõi các trường hợp đang và sẽ theo dõi cách ly sắp tới khi Việt Nam đón Việt kiều, du học sinh trở về nước; các chuyên gia các nước đến làm việc… Trên tinh thần không chủ quan, không thỏa mãn sớm, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Việt Nam không có ca tử vong; không có ca lây nhiễm trong cán bộ ngành Y tế.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra và phòng, chống dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu