Phát thanh góp phần thúc đẩy đối thoại, khoan dung và hòa bình

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres nhấn mạnh ngay cả khi thế giới đang ở thời kỳ thông tin kỹ thuật số, phát thanh vẫn giữ được vai trò riêng khi tiếp cận được lượng công chúng đông đảo hơn so với các nền tảng truyền thông khác.

Phát thanh là phương tiện đầy sức mạnh, sẽ tiếp tục đóng góp vào thúc đẩy “đối thoại, khoan dung và hòa bình”. Đó là thông điệp được Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đưa ra nhân ngày Phát thanh Thế giới (WRD) 13/2.

Phát thanh góp phần thúc đẩy đối thoại, khoan dung và hòa bình - ảnh 1 Ảnh minh họa: Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ. - Ảnh: THX/TTXVN

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres nhấn mạnh ngay cả khi thế giới đang ở thời kỳ thông tin kỹ thuật số, phát thanh vẫn giữ được vai trò riêng khi tiếp cận được lượng công chúng đông đảo hơn so với các nền tảng truyền thông khác, giúp chuyển tải các thông tin thiết yếu và nâng cao nhận thức của người dân về nhiều vấn đề quan trọng.

Với Liên hợp quốc, đặc biệt là trong các chiến dịch gìn giữ hòa bình, phát thanh là công cụ thiết yếu để truyền tin, đoàn kết, củng cố sức mạnh của người dân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Ở nhiều khu vực trên thế giới, nhất là những cộng đồng xa xôi, dễ bị tổn thương và không có khả năng tiếp cận Internet, sóng phát thanh vẫn là mạch sống thông tin, tạo nền tảng kiến thức chung. Đặc biệt, phát thanh có vai trò nổi bật và mạnh mẽ trong liên lạc khẩn cấp và các chiến dịch cứu trợ thảm họa. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu