Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Các tác phẩm dự thi phải bảo đảm tính kịp thời, khách quan, trung thực, chuẩn mực và khoa học, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế.
Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019 - ảnh 1 Toàn cảnh họp báo. - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019. Giải thưởng nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại; đồng thời góp phần quảng bá, lan tỏa những thành tựu chính trị - đối ngoại, kinh tế, văn hoá - xã hội của đất nước; giới thiệu Việt Nam năng động, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Sản phẩm được xét trao giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ở nước ngoài trong thời gian từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019. Dự kiến, giải thưởng được công bố và trao vào tháng 6/2020 với cơ cấu giải thưởng cho mỗi hạng mục gồm giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi phải bảo đảm tính kịp thời, khách quan, trung thực, chuẩn mực và khoa học, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, tạo được dư luận xã hội, phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu