Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên tin tưởng với sự đóng góp của nhiều nhân tố, quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa đà sẵn có để đạt được các kết quả tích cực

Ngày 07/07, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đến chào xã giao Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, bà Stéphanie Đỗ.

Tại đây, hai bên khẳng định tiếp tục nỗ lực tăng cường thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn giữa hai quốc hội và chuẩn bị cho Hội nghị Hợp tác phi tập trung Việt-Pháp lần thứ 12 dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2022. Hai bên tin tưởng với sự đóng góp của nhiều nhân tố, quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa đà sẵn có để đạt được các kết quả tích cực hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ký Đối tác Chiến lược Việt Nam-Pháp vào năm 2023.

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt khẳng định tiếp tục ủng hộ Việt Nam - ảnh 1

Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong muốn bà Stéphanie Đỗ và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ Việt Nam trên các hồ sơ lớn như thúc đẩy các nghị viện của các nước thành viên EU thông qua Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA), hỗ trợ giải quyết vấn đề nghề cá trong quan hệ Việt Nam-EU, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các đối tác chiến lược trong đó có Pháp.

Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp gồm 1 Chủ tịch, 14 Phó Chủ tịch, 2 Thư ký và 38 thành viên, là một trong số nhóm hữu nghị lớn và đông nhất tại Quốc hội Pháp hiện nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu