Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chia sẻ
(VOV5) -Họp mặt giao lưu phụ nữ lực lượng vũ trang 12 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 9”.

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, sáng 7/3, tại thành phố Kon Tum, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với hơn 300 đại biểu là chị em phụ nữ đang có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Với chủ đề “Phụ nữ Kon Tum và tương lai của nền kinh tế xanh”, ngay trong Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum đã trao 550 triệu đồng hỗ trợ chị em phụ nữ hiện thực hóa 7/ 14 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; trao giấy chứng nhận của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho 3 tác giả có ý tưởng khởi nghiệp được Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh lựa chọn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ảnh 1Nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ ca ngợi, tôn vinh người phụ nữ. Ảnh Lao động 

BàTrần Thị Phong Lan, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum, cho biết: "Ngày Phụ nữ khởi nghiệp là dịp để cho các chị em hội viên phụ nữ đã có những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được giao lưu, học hỏi và được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của mình.

Đây cũng là cơ hội để kết nối, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ được hiện thực hóa. Đồng thời chúng tôi định hướng cho chị em có những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh ứng dụng về khoa học công nghệ tạo ra những sản phẩm khởi nghiệp an toàn với người tiêu dùng, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

 Trước đó, ngày 6/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái tổ chức giao lưu, gặp mặt, biểu dương cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái Nguyễn Chương Phát cho biết: Hiện nay, các cấp công đoàn tỉnh Yên Bái có 13 Ban Nữ công quần chúng công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với 76 ủy viên; có 627 Công đoàn cơ sở đủ điều kiện thành lập Ban Nữ công quần chúng…

Cũng ngày 6/3, tại An Giang, Cục Chính trị Quân khu 9 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức “Họp mặt giao lưu phụ nữ lực lượng vũ trang 12 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 9” chủ đề “Phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9 sáng tạo bảo vệ môi trường”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu